กิจกรรมวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา

วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 คณะผู้บริหาร ครู นักเรียนโรงเรียนสตรีราชินูทิศ ร่วมกันประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในวันอาสาฬหบูชา ซึ่งเป็นวันที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงพระธรรมเทศนาเป็นครั้งแรก แก่ปัญจวัคคีย์ เรียกว่า “ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร” วันอาสาฬหบูชาตรงกับวันเพ็ญเดือน 8 และถือเป็นวันที่มีพระรัตนตรัยครบบริบูรณ์ คือ พระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์

ดูภาพกิจกรรมทั้งหมด