กิจกรรมวันมาฆบูชา 2562

วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 โรงเรียนสตรีราชินูทิศ โดยท่าน ผอ.ว่าที่ร้อยตรีสมประสงค์  วงษ์อุบล คณะผู้บริหาร คณะครู นักเรียนพร้อมใจกัน จัดกิจกรรมมาฆบูชา ขึ้นในตอนเช้าหลังกิจกรรม หน้าเสาธง เพื่อเป็นการบูชาพระมหากรุณาธิคุณของพระพุทธเจ้า มีการสวดมนต์  ถวายดอกไม้ ธูป เทียน สักการะบูชา หน้าหอพระพุทธชินราชจำลอง  ซึ่งเป็นประเพณีปฏิบัติของโรงเรียน ที่ทำสืบต่อกันมาทุกปี และในวันมาฆบูชาตรงกับวันที่ 19 กุมภาพันธ์  2562 ก็จะมีนักเรียนบางส่วนไปเวียนเทียน ที่วัดโพธิสมภรณ์

ภาพกิจกรรม