พิธีถวายราชสดุดีเนื่องในวันแม่แห่งชาติ

วันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2563 โรงเรียนสตรีราชินูทิศ โดย ผู้อำนวยการว่าที่ร้อยตรีสมประสงค์ วงษ์อุบล และคณะผู้บริหาร คณะครู ข้าราชการ พนักงานข้าราชการ ครูอัตราจ้าง นักการภารโรง ลูกจ้าง บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน ได้ร่วมประกอบพิธีวันแม่แห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี มีการถวายราชสดุดี รำถวายพระพร และลงนามถวายพระพร

ภาพกิจกรรม  1   2

ซึ่งเป็นวันสำคัญที่สุดวันหนึ่งของปวงชนชาวไทย ผู้จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเทิดทูนไว้เหนือเกล้าฯเหนือชีวิต เพราะเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จ พระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ประเทศชาติ

ขณะเดียวกัน นับตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2519 เป็นต้นมา รัฐบาลไทยได้กำหนดให้วันนี้เป็น “วันแม่แห่งชาติ” ด้วย เพื่อให้ประชาชนทุกหมู่เหล่ารำลึกพระมหากรุณาธิคุณของ “แม่แห่งแผ่นดิน” และรำลึกถึง “พระคุณ” ของ “แม่” ผู้ให้กำเนิดแก่คนไทยทุกคนไปด้วยพร้อมๆกัน