เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2561  กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและสดุดี ในพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” และส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนได้มีส่วนร่วม ได้แสดงออกทางด้านวิทยาศาสตร์ตามความสนใจ